Bảng mã màu dành cho dân thiết kế đồ họa

Bảng mã màu dành cho dân thiết kế đồ họa. Màu sắc vô cùng quan trọng trong mỗi sản phẩm thiết kế đồ họa, để có sản phẩm đẹp, bắt mắt, các bạn cần phải biết cách phối màu, hòa trộn để tạo nên một sản phẩm hài hòa, thu hút người nhìn.

Link download trọn bộ Google Drive : https://drive.google.com/drive/folders/1XHfCql0DXNxakCmk_cNA0GyTYa08-m4p

5 website độc nhất hỗ trợ phối màu cho Designer

Website độc nhất hỗ trợ phối màu là gì? Thiết kế đẹp không chỉ bởi bố cục, hình ảnh. Màu sắc cũng quyết định rất lớn đến sự thành công của 1 thiết kế. Chọn được màu sắc đẹp, phù hợp với phong cách, thể hiện được các hồn của thiết kế.

Làm sao để phối màu đẹp?

Liệu bản thiết kế có truyền đạt những điều bạn muốn bày tỏ? Hoặc bạn sẽ chọn màu sắc vì bạn, hay vì khách hàng thích như vậy? Đó là một câu hỏi khó cho bất kỳ người thiết kế hoặc khách hàng nào. Họ cần đặt những sở thích cá nhân và những giao diện liên quan tới quyết định về màu sắc.

Kinh nghiệm và hiểu biết sẽ giúp bạn tạo nên nhữngcách phối màu phù hợp với mục tiêu của dự án. Đây là những lý thuyết sẽ giúp bạn có những sản phẩm thiết kế đúng ý tưởng.

Ở bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn 1 số website hỗ trợ phối màu cho thiết kế.

 

1.Adobe Color CC:

Adobe Color CC – 1 công cụ rất thú vị, cho phép phát hiện màu sắc của vật thể. Ngay trong hình ảnh hoặc đoạn video mà bạn thu được bằng camera.

Hiện tại được cung cấp miễn phí và tương thích mạnh mẽ với các thiết bị Android 4.3 trở lên. Ngoài ra, phần mềm này cũng đã có mặt trên nền tảng iOS.

Cho phép người dùng thử nghiệm, sáng tạo và lưu trữ 1 bảng màu với năm màu cơ bản. Có thể chuyển thẳng sang các ứng dụng phần mềm thiết kế khác của Abobe. Như Photoshop,Illustrator hay ImDesign.

Website hỗ trợ bạn kết hợp màu sắc theo vòng tròn màu. Bạn cũng có thể chọn “Explore” để chọn các dải màu có sẵn. Hoặc thậm chí tải một bức ảnh lên xem màu của nó.

Một số tính năng:

  • 1.Chụp hình ảnh sống động:

Sử dụng màn hình điện thoại như một khung ngắm (viewfinder), ứng dụng sẽ phân tích màu từ bất cứ thứ gì bạn đang nhìn vào, đơn giản chỉ với một cú chạm.

  • 2.Tự động lưu hình ảnh:

Các hình ảnh được chụp bằng Adobe Colour CC sẽ tự động lưu vào thư viện của bạn, giúp dễ dàng tách nhiều màu từ cùng một hình ảnh.

  • 3.Thử nghiệm:

Bảng màu hiệu ứng và thanh trượt màu RGB sẽ giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh từng hình ảnh. Ngoài ra cũng có nhiều lựa chọn được thiết lập từ trước dựa trên các lý thuyết màu giúp người dùng tiết kiệm thời gian xử lý ảnh.

  • 4.Truyền cảm hứng cho mọi người:

Chia sẻ bộ màu của bạn và truyền cảm hứng cho họ qua Facebook, Twitter hoặc email. Người dùng cũng có thể đăng tải sản phẩm của mình lên website color.adobe.com và thêm các tag từ khóa để tìm kiếm chúng nhanh chóng khi cần.

  • 5.Thư viện lưu trữ Creative Cloud, được cấp quyền bởi CreativeSync*:

Hình ảnh sẽ tự động được đồng bộ với tài khoản Creative Cloud, giúp người dùng dễ dàng truy cập từ mọi ứng dụng trên di động hoặc PC tương thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng Adobe khác để tạo ra bộ màu yêu thích của bạn.

Lưu ý: Để sử dụng công cụ này, người dùng cần đăng ký tài khoản Adobe ngay khi khởi động ứng dụng.

 

2.Design seeds:

Design seeds– website cung cấp cho chúng ta nhiều dải màu nhẹ nhàng thanh thoát, vô cùng hấp dẫn.

Cho dù bạn đang tìm kiếm cảm hứng cho các dự án. Hoặc tìm kiếm sự nghỉ nghỉ ngơi cho tinh thần. Design seeds là nơi lý tưởng cho tất cả những ai yêu thích màu sắc.

Bạn có thể chia sẻ những thiết kế trên Design Seeds trên blog hoặc trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng Design seeds để tạo ra các designs, illustrations hoặc crafts.

 

3.Colors:

Colors– trang web này dành riêng cho các lý thuyết về màu sắc và việc sử dụng màu sắc trong thiết kế web.

Cho dù bạn là một blogger- người cần ý tưởng cho một màu sắc. Hay 1 nhà thiết kế đang tìm kiếm cho mình 1 nguồn cảm hứng màu sắc. Thì Colors và các công cụ trình bày ở đây sẽ cho bạn 1 khởi đầu tuyệt vời.

 

4.Coolors:

Coolors là 1 trang web vô cùng hữu dụng cho những ai muốn tự tạo nên color palette cho riêng mình.

Nó bao gồm các palette màu khác nhau. Và bạn có thể thay đổi những màu còn lại theo màu chủ đạo đó.

Ngoài ra, nếu bạn có thể khám phá những Palette màu đẹp và sáng tạo tại mục Browser của Coolors. Giống với COULORLover, bạn có thể chọn xem màu ở các mục khác nhau. Như Best (Đẹp Nhất), Latest (Mới Nhất) hay Picks (Lựa Chọn Của Tác Giả).

 

5.COULORLovers:

 

COULORLovers, bạn sẽ tìm thấy hơn 4.454.447 bảng màu. Bạn có thể sử dụng để tạo ra và truyền cảm hứng cho những ý tưởng của bạn.

COULORLovers là một thư viện color palette cực lớn và được update rất thường xuyên. Tại đây, bạn có thể khám phá các palette màu theo từng chuyên mục khác nhau. Như New (Mới Nhất), Most Loved (Được Thích Nhiều Nhất), hay Most Comments (Được Nhận Xét Nhiều Nhất).

Đặc biệt, bạn còn có thể tìm thấy các ý tưởng color palette của các website nổi tiếng. Như Pandora hay Twitter. COULORLovers là website tuyệt vời cho những bạn có mong muốn thiết kế website riêng cho mình.

 


-----------------***---------------
Hướng dẫn cách tải về (dowload): http://khodohoa.vn/hot-trend/huong-dan-cach-tai-ve-tai-nguyen-tren-web.html
-----------------***---------------

Previous picture Next picture Close gallery