Đèn trang trí Meta – sự kết hợp chất liệu kịch tính của đá núi lửa và kim loại sáng bóng

Đèn treo Meta mang vẻ ngoài sắc lạnh, nổi bật cá tính với bề mặt đá núi lửa lỗ chỗ kết hợp cùng mảng viền kim loại sáng bóng.

Đèn trang trí Meta là một sáng tạo của công ty thiết kế Davidpompa với cảm hứng lấy từ dụng cụ sinh hoạt (chén nghiền quả bơ) của người Mexico. Chiếc đèn treo này được làm từ vật liệu độc đáo: đá núi lửa vốn được tìm thấy rất nhiều ở vùng địa hình đồi núi bản địa.

Photo courtesy of Davidpompa

Đèn trang trí Meta có cấu tạo đơn giản, khúc chiết với chỉ gồm một ống trụ treo và vành đèn làm từ đá recinto – loại đá đen được sử dụng rộng rãi bởi cộng đồng người Mesoamerican từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 16.

Photo courtesy of Davidpompa

Thiết kế của chiếc đèn trang trí này xuất phát từ hình dạng chiếc chén nghiền bằng đá mang tên “molcajete” có công dụng như cối và chày. Người Mexico sử dụng loại chén này để làm nhuyễn các thực phẩm như hạt và quả bơ.

 

Photo courtesy of Davidpompa

Cấu tạo bề mặt lỗ chỗ như bọt biển cũng đem lại vẻ ngoài rắn rỏi, độc đáo cho chiếc đèn treo Meta, khiến nó trở nên khác biệt và lan toả đầy tinh thần đương đại. Và để cân bằng lại với những khoảng ram ráp ở trên, phần neo giữ bóng đèn lại được làm từ kim loại sơn đen mịn màng. Không thể phủ nhận bộ đôi tương phản này đem lại cảm giác thật đầy quyền lực và nam tính cho thiết kế.

Photo courtesy of Davidpompa

Kiểu phối màu monochrome cá tính cùng thiết kế tối giản trang nhã mở ra cho đèn trang trí Meta những khả năng ứng dụng cho đa dạng. Phần chuyển dịch sắc độ từ trên xuống dưới khiến cho chiếc đèn như đang thực sự cuộn trong làn khói khi chiếu sáng.

Photo courtesy of Davidpompa

Nguồn: elledecoration

 


-----------------***---------------
Hướng dẫn cách tải về (dowload): http://khodohoa.vn/hot-trend/huong-dan-cach-tai-ve-tai-nguyen-tren-web.html
-----------------***---------------

Previous picture Next picture Close gallery